North america

Global Trading Investment Knowledge in Stock Markets : USA (Dow Jones, Nasdaq), Canada (TSX), Thailand(SET)

Tuesday, October 2, 2012

ลงทุนตามระบบ TFEX มีกำไร ...เป็นไปได้จริงหรือ ?


ไม่ได้เขียน Blog นานหลายเดือนทีเดียว ขอเขียนย้อนหลัง เมื่อเดือน 17-20 ตุลาคม 2555 ได้เดินทางไปเที่ยวสิงค์โปร์พร้อมเปิดบัญชีที่สิงค์โปร์ และศึกษาเพื่อข้อมูลลงทุน USA-Options ผ่านทางพอร์ตสิงค์โปร์ในฐานะคนไทย  ไม่ได้ผ่านพอร์ตแคนาดา  ไม่เคยไปสิงค์โปร์ในชีวิต ได้ข่าวว่า บ้านเขาเจริญ ทันสมัยกว่า บริษัทต่างๆ อยู่ลำดับต้นๆ ของเอเชีย อยากเห็นครับ ว่า มันแปลกจากบ้านเรา แคนาดาอย่างไรบ้าง  หยิบหนังสือเที่ยวสิงค์โปร์ ฺBest of Singapore ไป 1 เล่ม แล้วออกเดินทางไปชมสักหน่อย
สรุปว่า แตกต่างอย่างไร สิงค์โปร์มีคนหลายเชื้อชาิติ คนจีน มาเลย์ ผิวสีแตกต่าง บ้างเมืองก็มี เก่าบ้าง ใหม่บ้าง ปะบนไป  ส่วนใหม่ๆ ย่านธุรกิจ ก็ทันสมัย ที่ท่องเที่ยวดึงดูดใจ มีกลยุทธ์ พัฒนาจุดแข็งของตัวเองได้อย่างดี ทั้งระบบการศึกษา ภาษาที่เน้น คุณภาพที่ดี  จะให้เทียบกัน บ้านเราคงไม่ได้แพ้ เรื่องทรัพยากรธรรมชาติ แต่ บ้านเราน่าจะแพ้ที่ ทรัพยากรคนมากกว่า ไปยัง Global Visionไม่ได้คิดอยู่ในประเทศตัวเองกัน

ตัวอย่าง การศึกษาของเด็กสิงค์โปร์ "Dream of New heights and We'll help you search them" ที่ถ่ายมาให้ชมกันนอกเรื่อง อีกตามเคย  หลายคนลงทุน เจ๋ง กับ TFEX  คิดว่า ลงทุนไม่มีทางกำไรแน่  ที่ขาดทุนเพราะ ไม่มีระบบการลงทุนที่ดีครับ  วิธีคิดผิด ไม่มีการประเมินความเสี่ยงของการลงทุนที่ดีครับ ถามว่า ใครเอากำไรเราไป คำตอบ คือ คนที่เก่งกว่า วิธีคิดถูกกว่า มีระบบกว่าเรา วันนี้ จะพูดถึงเฉพาะเรื่อง การเลือกระบบลงทุน ที่นำมาใช้  ซึ่งระบบที่นำมาใช้ต้องผ่านการทดสอบด้วยโปรแกรมทดสอบ หรือ ที่เรารู้จักว่า Back Test นัั้นเอง เพื่อเปรียบเทียบระบบการลงทุน Models ในรูปแบบต่างๆ ครับ  อาจจะต้องใช้ การเขียนโปรแกรม Metastock เป็นเครื่องมือในการทดสอบข้อมูล  (โชคดีที่ มีพื้นฐานการเขียนโปรแกรมมา) จึงจะรู้ว่า ผลทดสอบเป็นอย่างไรครับ  ดีไม่ดีอย่างไร การเติบโตของเงินทุนเป็น อย่างไร   ไม่ใช่ลงทุนไปตามอารมณ์  มันคงไม่ง่ายขนาดนั้น เพราะ สนาม TFEX มีนักล่า และป๊อปเืทรด ที่เก่งกว่า มีระบบการลงทุนที่ดีกว่า ดังนั้น เราต้องมี ระบบ วิธีคิด ที่เท่ากับเขา หรือ มากกว่า จึงจะมีกำไรแบบยั่งยืนได้ครับ


ตัวอย่าง การทดสอบ Back testing  Models เลือกระบบลงทุน  SET50 Index

 

 Equity Curve  พิจารณาการเติบโตของเงินทุนว่าเป็นอย่างไร  ความลึกของเงินทุนในการหยุดขาดทุน หรือที่เรียกว่า  การ Drawdown ของเงินทุน เทียบกับระยะเวลาการลงทุน

 

นำมาพัฒนาระบบ System trading เพื่อทดสอบการลงทุนจริง ตาม Models

 

เทคนิคการแก้ไขปัญหาตามระบบ ด้วยความรู้พื้นฐานของการลงทุนที่ดีเบื้องต้นก่อน ด้วย การเข้าใจจิตวิทยาการลงทุนและจิตวิทยาการวิเคราะห์ทางเทคนิคคอลที่เข้าใจจริง ที่เรียกว่า  "เก๊ท"
ลองสอน ทดสอบ Models (Sample lot) ให้ ผู้ขาดทุน TFEX  หลายๆ คนมีกลับมามีกำไร  หรือ มีกำไรเรื่อยๆ ตามจุดเหมาะสมของการลงทุน เปรียบเหมือนการกดตู้ ATM แบ๊งค์พัน ด้วยเงินต้นคงที่กันทีเดียว 


ลงทุน TFEX ตามระบบมีกำไร... เป็นไป ได้จริง  มี ผลทดสอบ Models Sample Lot โดยคนทดสอบสนามจริง เพิ่มเติมเป็นหลักฐานยืนยันตาม Link

http://www.facebook.com/media/set/?set=a.427965297266422.104734.371590659570553&type=3

บทสรุป  การลงทุน TFEX อย่างเป็นระบบ ด้วยระบบที่ทดสอบข้อมูลอดีตด้วยด้วยโปรแกรม เพื่อ หา ระบบที่เหมาะสม (Optimized Trading System)  เบื้องต้นก่อนประกอบกับ การใช้ความรู้ทางพื้นฐานวิเคราะห์ทางเทคนิคที่เข้าใจอย่างแท้จริง ( Pure Technical analysis) อย่างแท้จริง สามารถ ลดความเสี่ยงการลงทุนได้ ซึ่งสามารถนำ ผลตอบแทนการลงทุนที่มีกำไรที่ดีอย่างยั่งยืนได้ครับ "เมื่อใดที่เราลงทุนความรู้ โดยมากกว่า ความเสี่ยง กำไรจะตามมาเองครับ  นี่ คือ กฏหนึ่งของการลงทุน"


2 comments:

  1. เปิดบัญชีและพอร์ทที่สิงคโปร..ต้องทำยังไงบ้างครับ

    ReplyDelete
  2. Ever wanted to get free Google+ Circles?
    Did you know that you can get them ON AUTO-PILOT AND ABSOLUTELY FOR FREE by using Like 4 Like?

    ReplyDelete